Dich COVID: BoK thuc hien cac bien phap binh on thi truong tai chinh hinh anh 1Trụ sở Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK). (Nguồn: wikipedia.org)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 13/3 cho biết sẽ thực hiện các biện pháp chủ động nhằm góp phần bình ổn thị trường trong nước, khi các thị trường tài chính của nước này dường như đang biến động quá mức.

Sau một cuộc họp khẩn, BoK thông báo sẽ chủ động sử dụng các biện pháp chính sách để bình ổn thị trường tài chính, trong bối cảnh các thị trường tài chính và hối đoái của nước này đang ngày càng biến động nhiều do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đặc biệt, BoK có kế hoạch sẽ đưa ra những biện pháp bình ổn thị trường đủ mạnh thông qua các nghiệp vụ thị trường mở nếu cần thiết, đồng thời tiếp tục theo sát những thay đổi đột ngột trên thị trường trái phiếu.

[Hàn Quốc: Dịch COVID-19 có thể kéo dài, tác động nhiều hơn tới kinh tế]

Cuộc họp nói trên, do Phó Thống đốc BoK Yoon Myun-shik chủ trì, diễn ra sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Hàn Quốc tăng mạnh khi mở phiên ngày 13/3.

Một quan chức của BoK còn cho biết ngân hàng này đang thảo luận về việc tổ chức một cuộc họp khẩn của hội đồng chính sách tiền tệ. Cuộc họp này, nếu được tổ chức, có thể sẽ dẫn đến quyết định hạ lãi suất trước những dấu hiệu bất ổn kinh tế ngày càng gia tăng do dịch COVID-19.

Tại cuộc họp chính sách gần đây diễn ra vào ngày 27/2, hội đồng chính sách tiền tệ gồm bảy thành viên đã bỏ phiếu với tỷ lệ năm phiếu thuận, hai phiếu chống để giữ lãi suất cơ bản không đổi ở mức 1,25%, bất chấp những lo ngại ngày càng gia tăng về tác động của dịch bệnh.

BoK cũng đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2020 từ 2,3% xuống còn 2,1%./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)