Dich COVID-19: Singapore don chuyen bay dau tien khong cach ly hinh anh 1(Nguồn: straitstimes.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chuyến bay chở khách đầu tiên từ Đức theo chương trình không phải cách ly đã hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore vào chiều 8/9.

Hành khách đi theo chương trình Làn đi lại cho hành khách được tiêm vaccine đầy đủ (VTL) sẽ phải thực hiện 4 lần xét nghiệm PCR thay cho việc cách ly và phải tuân theo các điều kiện khác được quy định cho các chuyến bay VTL đến Singapore.

Chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) đánh dấu sự khởi đầu của chương trình VTL của Singapore hiện đang được áp dụng đối với hành khách đến từ Brunei và Đức.

Trong khi Brunei vẫn đóng cửa đối với khách du lịch nghỉ dưỡng, Đức đã mở cửa cho du khách Singapore kể từ tháng 10/2020.

[Singapore tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19]

Điều này có nghĩa là người dân Singapore có thể sử dụng chương trình VTL để đi lại mà không cần cách ly ở một trong hai quốc gia.

Sự khởi đầu thành công của VTL đã mở ra cơ hội mới cho các đại lý du lịch và niềm vui cho du khách.

Ông Steven Ler, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Quốc gia Singapore, cho biết chuyến bay VTL đầu tiên này là một bước đột phá từ "bong bóng du lịch" hàng không chưa thành công với Hong Kong (Trung Quốc).

"Bong bóng" cho đi lại không cách ly này được cho là sẽ ra mắt vào tháng 11/2020, nhưng đã bị trì hoãn nhiều lần do tình hình dịch COVID-19 không ổn định ở cả hai thành phố. Kế hoạch này đã bị hủy bỏ vào tháng trước./.

Nguyễn Thúy (TTXVN/Vietnam+)