Dich COVID-19: Tay Ban Nha siet quy dinh voi nguoi nhap canh tu Phap hinh anh 1Cảnh sát kiểm tra các phương tiện tại cửa khẩu biên giới Pháp-Tây Ban Nha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo bản tin chính thức ngày 27/3 của Chính phủ Tây Ban Nha, tất cả những người nhập cảnh từ Pháp vào nước này theo đường bộ đều sẽ phải trình giấy xét nghiệm PCR, TMA hay hình thức xét nghệm khác theo kỹ thuật phân tử với kết quả khẳng định âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến.

Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 30/3 và được áp dụng đối với mọi đối tượng từ 7 tuổi trở lên, ngoại trừ những người làm việc trong ngành giao thông vận tải, lao động xuyên biên giới và những người sinh sống ở các khu vực cách biên giới 30km.

Trước đó, Tây Ban Nha cũng đã áp dụng biện pháp này đối với tất cả những người nhập cảnh từ Pháp bằng đường không, đường bộ và đường biển, nhưng chỉ áp dụng cho những người từ 11 tuổi trở lên.

Việc siết chặt lại số tuổi áp dụng quy định được đưa ra trong bối cảnh nước này đang phải siết chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong Tuần Thánh, bắt đầu  từ cuối tuần này.

Số liệu cho thấy số ca mắc COVID-19 ở Tây Ban Nha đã giảm mạnh đến giữa tháng Ba rồi tăng trở lại.

Ngày 26/3, Chính phủ Tây Ban Nha thông báo đã ghi nhận thêm 7.586 ca mắc mới, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 3.255.324 người và hơn 75.000 người đã tử vong.

Trong khi đó, tại Pháp, số ca mắc hàng ngày ũng đã tăng gần gấp đôi kể từ đầu tháng này, với trên 45.000 ca ghi nhận ngày 25/3, nâng tổng số ca bệnh tại Pháp lên khoảng 4.466.000 người, khiến hơn 93.000 người tử vong./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)