Điện Biên: 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm ở Nậm Pồ đều tử vong

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm rừng xảy ra trên địa bàn xã vào ngày 25/4 vừa qua đều đã tử vong.
Điện Biên: 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm ở Nậm Pồ đều tử vong ảnh 1

Chiều 3/5, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Giàng A Tủa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, 2 nạn nhân còn lại của vụ ngộ độc nấm rừng xảy ra trên địa bàn xã vào ngày 25/4 vừa qua đều đã tử vong.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, ngày 25/4, trên địa bàn xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ đã xảy ra vụ ngộ độc do ăn nhầm nấm rừng. Ba trường hợp ngộ độc nấm là Hạng Thị Phua (sinh năm 2006), Hạng Thị Tang (sinh năm 2008) là hai chị em ruột và Giàng Thị Sư (sinh năm 2014), đều đang cư trú tại bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ. Trong đó cháu Hạng Thị Tang đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Hai trường hợp còn lại là cháu Hạng Thị Phua và Giàng Thị Sư được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để điều trị. Tuy nhiên, do chất độc đã ngấm vào cơ thể nên diễn biến sức khỏe ngày càng yếu và đến ngày 2/5 thì cả 2 cháu đều đã tử vong.

[Một bé 12 tuổi tử vong, hai bé phải đi cấp cứu vì ngộ độc nấm]

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Na Cô Sa, hiện chính quyền địa phương đã thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình lo mai táng cho các cháu. Bên cạnh đó, một số tổ chức, đoàn thể huyện Nậm Pồ cũng đã hỗ trợ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Chính quyền xã cũng đã tăng cường biện pháp tuyên truyền về sự nguy hiểm của các loại nấm rừng để các gia đình có biện pháp ngăn chặn các cháu nhỏ tiếp cận với các loại nấm này.

Như vậy, chỉ trong vòng gần 1 tháng (từ 4/4 đến 2/5), trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã xảy ra 2 vụ ngộ độc nấm rừng khiến 5 người tử vong. Trước 3 trường hợp trên, ngày 4/4, hai cháu Lý A Bia (sinh năm 2005) và Lý A Cự (sinh năm 2008), trú cùng bản Nậm Pan, xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ cũng đã tử vong do ăn nhầm nấm độc khi đi chăn trâu trên nương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục