Dieu tra vu pha hoai tao ton hang tram tru tieu tai Binh Phuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Anh Dũng/TTXVN)

Ngày 23/2, Cơ quan chức năng huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ vụ phá hoại táo tợn hàng trăm trụ tiêu trên địa bàn xã Tân Quan, huyện Hớn Quản.

Trước đó, theo trình báo của anh Nguyễn Văn Vẻ, ấp Ruộng 1 xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, ngày 10/2, khi gia đình anh Vẻ đi vắng, vườn tiêu gần 400 trụ tiêu của anh đã bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ 2,4 D, với số lượng lớn để cây không có khả năng sinh trưởng và phát triển.

Khi phát hiện sự việc, anh Vẻ đã đến báo công an xã để có hướng xử lý, đồng thời nhanh chóng bơm nước rửa cây để hạn chế cây chết. Đến tối 12/2, khi anh không có ở nhà, một lần nữa kẻ xấu lại đến chặt và nhổ toàn bộ gốc lên khỏi mặt đất khiến cho cây không có khả năng phục hồi.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tại hiện trường có khoảng hơn 250 trụ tiêu của gia đình anh Vẻ đã bị chặt sát gốc, lá héo khô và bắt đầu rụng dần. Nguy hiểm hơn, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ vườn tiêu của gia đình anh Vẻ vẫn đang bị ảnh hưởng khi vẫn còn mùi hôi bốc lên nồng nặc từ thuốc diệt cỏ.

Trước tình trạng vườn hồ tiêu của anh Vẻ bị phá hoại, lực lượng công an đã vào cuộc. Người dân ở đây mong muốn vụ việc sớm được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại tài sản, để họ yên tâm sản xuất./.
Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)