Do de thanh cong mot san phu sinh con khi di tau khach tu Nam ra Bac hinh anh 1Nhân viên tàu SE8 hỗ trợ hành khách sinh con an toàn tại ga Ngã Ba. (Ảnh: Đường sắt Việt Nam)

Chuyển dạ khi đi trên tàu từ ga Dĩ An (Bình Dương) về ga Vinh (Nghệ An), hành khách được tổ tàu SE8 hành trình Nam ra Bắc và hành khách đi tàu đã đỡ đẻ mẹ tròn con vuông.

Theo thông tin từ Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn), vào khoảng 12 giờ 10 ngày 12/8, đoàn tàu khách SE8 chạy hướng Nam-Bắc, khi đến đoạn giữa ga Phước Nhơn và ga Kà Rôm (Ninh Thuận), hành khách Đặng Thị Phú (quê tại Diễn Châu, Nghệ An) chuyển dạ. Chị Phú có vé đi tàu trên toa 9 với hành trình từ ga Dĩ An  đến ga Vinh, đi cùng chồng, em gái và con gái.

Trưởng tàu khách Bùi Anh Hưng đã đến xem xét tình hình thực tế, một mặt cho phát thanh trên tàu nhờ hành khách có chuyên môn y tế đến hỗ trợ, một mặt điện điều độ xin dừng tàu tại ga Ngã Ba để đưa hành khách Phú đi bệnh viện. Tàu SE8 đến ga Ngã Ba lúc 12 giờ 35 phút, tổ tàu đã đưa đưa hành khách Phú xuống ga đưa đi bệnh viện.

[Chủ tịch đường sắt: Nhanh cũng mất tới 3-4 năm mới khôi phục như trước]

Trong khi chờ xe cứu thương, lúc 12 giờ 40 phút, chị Phú đã sinh em bé an toàn tại ga Ngã Ba với sự giúp đỡ của tổ tàu và hành khách. Chỉ hơn 10 phút sau, xe cứu thương đã đến đưa mẹ con sản phụ đi bệnh viện.

Tàu SE8 chạy lại lúc 13 giờ, tiếp tục hành trình ra Hà Nội. Do em gái và con gái đi cùng chị Phú còn nhỏ, Trưởng tàu đã cử người hỗ trợ giúp đỡ để em gái và con gái yên tâm về ga Vinh an toàn.

Trước đó vào ngày 26/4, tổ tàu SE4 do Trưởng tàu khách Trần Văn Trí, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam phụ trách cũng đã đỡ đẻ thành công cho một hành khách đi tàu từ ga Dĩ An đi ga Vinh./.

Việt Hùng (Vietnam+)