Đoàn kiều bào gồm 40 gương mặt ưu tú trở về từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tham dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2011.

Đây là những kiều bào tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực vào công tác cộng đồng cũng như các phong trào hội, đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong các ngày từ 7-12/4, đoàn sẽ đến chào Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, dâng hương, tham quan tại Đền Mẫu, Đền Hùng.

Đặc biệt, năm nay đoàn sẽ đến thăm, nghe nói chuyện về quá trình phân giới cắm mốc trên đất liền tại Đồn Biên phòng Hữu nghị (tỉnh Lạng Sơn) và đi thăm một số cơ sở kinh tế, di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Hải Dương.

Các hoạt động này thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với kiều bào, khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, là một nguồn lực và là cầu nối quốc tế quan trọng của đất nước;chuyển tình cảm của đồng bào cả nước, trong đó có kiều bào, tới nhân dân và chiến sỹ nơi biên giới thân yêu của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền biên giới lãnh thổ Việt Nam và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bà con kiều bào đối với sự phát triển của đất nước./.

Nguyễn Thị Sự (TTXVN/Vietnam+)