Doanh nghiệp Cuba và Mỹ phối hợp vận chuyển hàng hóa phi thương mại

Các doanh nghiệp Aerovaradero của Cuba sẽ có cơ hội mở rộng danh mục khách hàng ở tất cả các thị trường, đặc biệt là thị trường Mỹ, nơi ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong vài năm trở lại đây.
Doanh nghiệp Cuba và Mỹ phối hợp vận chuyển hàng hóa phi thương mại ảnh 1Các doanh nghiệp Aerovaradero của Cuba và Maravana Cargo của Mỹ sẽ phối hợp vận chuyển hàng hóa phi thương mại. (Nguồn: plenglish.co)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 7/10, các doanh nghiệp Aerovaradero của Cuba và Maravana Cargo của Mỹ bắt đầu phối hợp vận chuyển hàng hóa phi thương mại, qua đó tăng cường các hoạt động trao đổi giữa 2 quốc gia.

Theo hợp đồng ký kết vào ngày cuối cùng của Hội chợ Giao thông và Logistics Quốc tế (FITL 2022), diễn ra từ ngày 4 đến 6/10 tại thủ đô La Habana, hai doanh nghiệp trên sẽ hợp tác để rút ngắn thời gian giao hàng hóa phi thương mại từ Mỹ tới người nhận ở Cuba.

Tổng Giám đốc của Aerovaradero, bà Mayelin Gotera, cho biết hợp đồng trên sẽ giúp doanh nghiệp Cuba này mở rộng danh mục khách hàng ở tất cả các thị trường, đặc biệt là thị trường Mỹ, nơi ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong vài năm trở lại đây.

Thông qua liên kết với Maravana Cargo, Aerovaradero cam kết giao hàng đến tận tay người nhận trong thời gian ngắn nhất có thể, đồng thời đảm bảo hàng hóa, trong nhiều trường hợp là thuốc men và các sản phẩm nhạy cảm khác, được an toàn không hư hại.

[Nhiều hãng hàng không nước ngoài tăng chuyến bay tới Cuba]

Để đạt được mục tiêu này, Aerovaradero đã làm việc với hơn 23 công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhà nước và nhiều lao động tự do trên khắp đất nước, từ đó xây dựng các liên minh chiến lược, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Theo bà Gotera, thế mạnh của Aerovaradero là vận tải hàng không, tuy nhiên công ty này cũng khai thác cả vận tải biển để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, tải trọng lớn hoặc thông số kỹ thuật phức tạp.

Cùng với Maravana Cargo, nhiều doanh nghiệp vận tải và hậu cần của Mỹ có trụ sở tại Florida hoặc đại diện tại La Habana cũng tham dự FITL 2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục