Đợi báo cáo về thị trường lao động, chứng khoán Mỹ tăng nhẹ

Nhà đầu tư chứng khoán có ý chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm tháng Một sẽ được công bố vào ngày hôm nay theo giờ Mỹ.
Đợi báo cáo về thị trường lao động, chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ảnh 1Các giao dịch viên làm việc tại sàn chứng khoán New York (Mỹ) ngày 2/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 4/2 bất chấp giá dầu lại quay đầu đi xuống.

Nhà đầu tư chứng khoán có ý chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm tháng Một sẽ được công bố vào ngày hôm nay theo giờ Mỹ.

Đóng cửa phiên 4/2, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều tăng nhẹ, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 79,92 điểm (0,49%) lên 16.416,58 điểm; S&P 500 nhích 2,92 điểm (0,15%) lên 1.915,45 điểm và Nasdaq Composite tăng 5,32 điểm (0,12%) lên 4.509,56 điểm.

Diễn biến trong phiên khá trồi sụt và đôi lần các chỉ số chìm vào vùng đỏ khi thị trường bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu như: giá dầu kết thúc đà tăng ngắn ngủi trong phiên trước, lượng người thất nghiệp trong tuần trước tăng,...

Theo các nhà phân tích, thị trường tăng nhẹ phiên này là một diễn biến khá bất ngờ khi không có những thông tin mang tính hỗ trợ.

Giới phân tích dự báo, trong tháng Một vừa qua, thị trường lao động Mỹ ước tạo thêm được 188.000 việc làm, thấp hơn so với con số 292.000 của tháng 12/2015.

Cùng ngày tại châu Âu, chứng khoán Anh tăng 1,1%; Đức giảm 0,4% và Pháp không thay đổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khách hàng giao dịch tại Hội sở chính Công ty Chứng khoán Bảo Việt. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Sắc xanh lan rộng, VN-Index tăng hơn 7 điểm

VN-Index tăng 7,28 điểm lên 1.667,64 điểm; thanh khoản đạt hơn 409,3 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 12.221,8 tỷ đồng. Toàn sàn ghi nhận 198 mã tăng, 93 mã giảm và 57 mã đứng giá.