Động đất tại Myanmar: Chó nghiệp vụ Việt Nam tìm thấy nạn nhân bị vùi lấp

Ba chó nghiệp vụ của Việt Nam đã phát hiện 1 vị trí có nguồn hơi và báo cáo, lực lượng công binh sau đó sử dụng máy dò kiểm tra và xác định nạn nhân đã tử vong, bị vùi lấp ở độ sâu không quá 2m.

Chó nghiệp vụ Việt Nam phát hiện vị trí nguồn hơi. (Ảnh: TTXVN)
Chó nghiệp vụ Việt Nam phát hiện vị trí nguồn hơi. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 31/3, đoàn Lực lượng Cứu hộ cứu nạn Việt Nam đã chia thành 2 tổ, triển khai công tác tìm kiếm tại khu vực số 2367 thuộc thị trấn Blataiti, quận Ti Ri, thủ đô Naypyidaw, Myanmar.

Lúc 17h10 (giờ địa phương), 3 chó nghiệp vụ trong tổ đồng chí Đinh Mạnh Tiến đã phát hiện 1 vị trí có nguồn hơi và báo cáo. Lực lượng công binh sau đó sử dụng máy dò kiểm tra và xác định nạn nhân đã tử vong, bị vùi lấp ở độ sâu không quá 2m.

Ngay sau đó, chó nghiệp vụ của đồng chí Nguyễn Viết Linh (Loc Xa), chó nghiệp vụ của đồng chí Phạm Minh Hưởng (Ja Vo) cùng xác định 1 vị trí khác. Huấn luyện viên đã cắm cờ báo cáo. Lực lượng công binh dùng máy dò xác định vị trí sâu gần 8m.

Đến 17h30, chó nghiệp vụ của đồng chí Linh và đồng chí Nguyễn Văn Hưởng tiếp tục phát hiện 1 vị trí có nguồn hơi. Kiểm tra bằng máy dò cho thấy nạn nhân bị vùi lấp ở độ sâu khoảng 1,8m.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành đào bới để đưa nạn nhân ra khỏi khu vực sập đổ.

Theo chính quyền quân sự Myanmar, tính đến ngày 31/3, số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,7, xảy ra hôm 28/3, đã tăng lên 2.056 người. Trận động đất cũng khiến khoảng 3.900 người bị thương và gần 270 người mất tích.

Trong khi đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar xác nhận 3 công dân nước này đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong trận động đất này.

Hiện, lực lượng cứu hộ trong và ngoài nước đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn mắc kẹt và hỗ trợ các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Công tác cứu trợ vẫn đang được đẩy mạnh trong bối cảnh số nạn nhân có thể tiếp tục tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Hun Many - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia (UYFC), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ công vụ Campuchia - thực hiện các nghi thức trong Lễ đón chư thiên, khởi đầu chuỗi chương trình hoạt động trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Bên cạnh lễ đón chư thiên mừng năm mới diễn ra sáng 14/4 còn có nhiều sự kiện văn hóa tôn giáo quy mô lớn diễn ra trong những ngày tới như đắp núi cát, tắm tượng phật, diễu hành Nokor Sangkranta...