Dong Nai: Ngan chan nhom thanh, thieu nien mang nhieu hung khi hinh anh 1Lực lượng công an bắt giữ nhóm thanh thiếu niên ở một nhà trọ tại ấp 7, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, chuẩn bị hung khí đi hỗn chiến bị công an bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 24/8, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng Công an huyện Xuân Lộc đang lập hồ sơ xử lý nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí đi giải quyết mâu thuẫn với một nhóm đối tượng khác.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 22/8, lực lượng Cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Xuân Lộc phối hợp với lực lượng Công an xã Xuân Tâm kiểm tra nhà trọ tại ấp 7, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, phát hiện nhóm 12 đối tượng (5 nam và 7 nữ, có tuổi đời từ 15 đến 23 tuổi) đang tụ tập tại đây.

Khi kiểm tra phòng của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 2 kiếm Nhật, 5 dao tự chế, 3 dao rựa, 2 gậy ba trắc.

Làm việc với Công an, các đối tượng khai do có mâu thuẫn với một số đối tượng khác nên đã chuẩn bị hung khí để đi giải quyết. Tuy nhiên, khi các đối tượng chưa kịp hành động thì đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Điều đáng nói là qua kiểm tra và test nhanh, lực lượng Công an xác định 11/12 đối tượng dương tính với ma túy. Theo xác minh, các đối tượng vừa tụ tập để sử dụng ma túy.

[Ngăn chặn 25 thanh, thiếu niên điều khiển môtô gây mất trật tự]

Trước đó, Trạm Cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai cũng ngăn chặn kịp thời một vụ việc nhóm thanh thiếu niên tụ tập cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến Quốc lộ 51 đoạn qua xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai xác định vào rạng sáng 19/8/2022 sẽ có một số đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe môtô tụ tập cổ vũ đua xe, thực hiện các hành vi như biểu diễn xe, lạng lách đánh võng trên Quốc lộ 51 gây mất an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông.

Ban Chỉ huy Trạm Cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã lên phương án, triển khai lực lượng của Trạm phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động tuần tra trên tuyến đường.

Đến 1 giờ ngày 19/8/2022, khi đến địa phận xã Phước Thái, huyện Long Thành, phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang tụ tập để cổ vũ cho các đối tượng đua xe. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng đã bỏ chạy theo nhiều hướng nhưng bị lực lượng tuần tra tổ chức chặn bắt được 7 đối tượng và một số phương tiện gồm 1 xe ôtô loại 16 chỗ, 8 xe môtô các loại.

Hiện Trạm Cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan đang lập hồ sơ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, việc lực lượng Công an kịp thời ngăn chặn và xử lý được hai vụ việc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu gây mất an ninh trật tự như trên đã góp phần bảo đảm an toàn giao thông, an toàn xã hội và ổn định được cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)