Đồng tiền điện tử Bitcoin có thể tăng giá mạnh vào cuối năm 2021

Theo nhà sáng lập Morgan Creek Capital, đồng Bitcoin đạt mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2021 khi lượng phát hành đồng tiền kỹ thuật số này không đáp ứng đủ nhu cầu đang tăng trong nhiều lĩnh vực.
Đồng tiền điện tử Bitcoin có thể tăng giá mạnh vào cuối năm 2021 ảnh 1Đồng Bitcoin tại Tel Aviv, Israel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà sáng lập Morgan Creek Capital (công ty hỗ trợ các công ty và các quỹ đầu tư vào công nghệ chuỗi khối), Anthony Pompliano, nhận định sẽ không có gì ngạc nhiên khi đồng Bitcoin đạt mức giá 100.000 USD vào cuối năm 2021, khi lượng phát hành đồng tiền kỹ thuật số này không đáp ứng đủ nhu cầu đang gia tăng trong nhiều lĩnh vực.

Lần cắt giảm 50% gần đây của đồng Bitcoin đã giảm nguồn cung của đồng tiền này xuống 900 BTC/ngày. Trong điều kiện hiện nay, đây là một con số rất hạn chế, do các công ty lớn như Square và PayPal đã mua 100% lượng Bitcoin được đào mới này. Đặc biệt, PayPal mua 70% số này.

Theo báo cáo của quỹ dự phòng tiền kỹ thuật số Pantera Capital, nếu đà tăng trưởng nhu cầu này của PayPal tiếp tục, công ty này sẽ cần mua nhiều hơn lượng tiền mới được cung ứng. Nếu các công ty lớn hơn tiếp bước Square và PayPal, sẽ có tình trạng mất cân đối nguồn cung. Các duy nhất để cân đối cung cầu là tăng giá.

[Giá đồng Bitcoin lần đầu chạm mức 19.000 USD sau 3 năm]

Thậm chí, các nhà đầu tư lớn, các nhà quản lý quỹ dự phòng và các nhà đầu tư mạo hiểm đã trở nên quan tâm hơn đến Bitcoin. Đầu tháng này, nhà quản lý quỹ dự phòng Stanley Druckenmiller xác nhận đang sở hữu một lượng nhỏ Bitcoin.

Môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay là lý do chính dẫn đến việc các công ty bất ngờ đầu tư vào Bitcoin. Lãi suất thấp hoặc gần bằng 0% đã thúc đẩy các công ty như MicroStrategy đưa Bitcoin vào dự trữ tiền mặt.

Lạm phát mục tiêu ở mức trung bình 2% đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản có thể giữ giá trong những giai đoạn kinh tế bất ổn như Bitcoin và vàng.

Ông Pompliano cũng cho rằng việc ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử Mỹ theo thông tin truyền thông, chọn bà Janet Yellen là Bộ trưởng Tài chính là thông tin tích cực đối với đồng Bitcoin, dù trước đó bà chỉ trích đồng tiền này, khi bà có thể chấp nhận việc lạm phát tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục