Du anh huong COVID-19, xuat khau cua Binh Phuoc van tang gan 40% hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Bình Phước tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng, dù ảnh hưởng dịch COVID-19 và áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trong nhiều tháng qua.

Theo Cục Thống kê tỉnh Bình Phước, kim ngạch xuất khẩu 9 tháng năm 2021 trên địa bàn tỉnh đạt gần 2,9 tỷ USD, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 92,5% kế hoạch năm.

Cục Thống kê Bình Phước cho biết kim ngạch xuất khẩu thời gian qua tăng trưởng mạnh là do các doanh nghiệp sản xuất, chế biến đã chủ động được nguồn nguyên liệu, thị trường xuất khẩu được mở rộng, giá trị xuất khẩu khá cao.

Điển hình như xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ tăng 155%; giày dép các loại tăng 76; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng tăng 74%; cao su tăng 44%; hạt điều nhân tăng 32%...

[Bình Phước xuất siêu hơn 400 triệu USD trong 6 tháng đầu năm]

Nhờ kim ngạch xuất khẩu những sản phẩm chủ lực trên tăng cao, đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu chung của tỉnh trong 9 tháng năm 2021.

Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu của tỉnh đạt 1,9 tỷ USD, tăng 77,8% so với cùng kỳ và 112% so với kế hoạch năm. Như vậy, trong 9 tháng năm 2021, tỉnh Bình Phước xuất siêu 1 tỷ USD.

Cũng trong thời gian trên, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp của Bình Phước tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng cao, đạt 14% so với cùng kỳ. Trong đó, một số lĩnh vực tăng cao như sản xuất chế biến thực phẩm tăng 29%; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng 22,2%; sản xuất xe có động cơ tăng 35,8%...

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang triển khai các kế hoạch để nối lại hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó tỉnh đặt mục tiêu vừa đảm bảo việc phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)