Du tru ngoai hoi cua Han Quoc tang lan dau tien trong nam thang hinh anh 1Đồng won của Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số liệu thống kê mới nhất do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố ngày 3/8 cho thấy dự trữ ngoại hối của nước này đã tăng vào tháng 7, đánh dấu lần tăng đầu tiên trong năm tháng nhờ lợi nhuận hoạt động và tiền gửi bằng ngoại tệ đều tăng.

Cụ thể, báo cáo do BoK cung cấp cho thấy dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đạt 438,61 tỷ USD tính đến cuối tháng Bảy, tăng 330 triệu USD so với tháng trước. Dự trữ ngoại hối bao gồm chứng khoán và tiền gửi bằng ngoại tệ, các vị thế dự trữ và quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cùng vàng miếng.

BoK cho rằng tăng trưởng trong tháng 7 là nhờ tăng lợi nhuận từ hoạt động của các quỹ dự trữ và các công ty tài chính tăng lượng tiền gửi ngoại tệ. Tính đến cuối tháng Sáu, Hàn Quốc là quốc gia có lượng dự trữ ngoại hối lớn thứ 9 thế giới tính đến cuối tháng 6.

[IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2022 của Hàn Quốc]

Cũng theo báo cáo của BoK, tính đến cuối tháng 7/2022, giá trị của lượng chứng khoán trong kho dự trữ đạt 391,85 tỷ USD, giảm 3,42 tỷ USD so với tháng trước. Chứng khoán hiện chiếm 89,3% tổng dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc.

Tuy nhiên trong cùng giai đoạn, giá trị tiền gửi bằng ngoại tệ đã tăng 3,98 tỷ USD lên 23,2 tỷ USD, tương đương tỷ lệ 5,3% trong dự trữ ngoại hối của nền kinh tế này.

Mức tăng của tháng Bảy đã chấm dứt chuỗi bốn tháng suy giảm liên tiếp, đồng thời đảo ngược tình hình tháng trước. Khi đó, dự trữ ngoại hối của Hàn Quốc đã giảm ở mức lớn nhất trong hơn 13 năm, do các cơ quan quản lý ngoại hối bán bớt đồng USD để hỗ trợ ngăn chặn đà sụt giảm của đồng won nội tệ./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)