Đường sắt kiến nghị tăng tàu khách trên tuyến Hà Nội-TP. Hồ Chí Minh

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất từ ngày 16-22/4/2020 cho phép chạy thêm 1 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 2 đôi tàu trên tuyến này.
Phun thuốc khử trùng toàn bộ tàu tại Ga Hà Nội ngày 7/4/2020. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Phun thuốc khử trùng toàn bộ tàu tại Ga Hà Nội ngày 7/4/2020. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền cho phép tăng tàu khách trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16/4.

Theo đó, VNR đề xuất phương án và lộ trình chạy tàu cụ thể như sau: Từ ngày 16-22/4/2020, cho phép chạy thêm 1 đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 2 đôi tàu trên tuyến này.

Từ ngày 23-29/4/2020, chạy thêm 2 đôi tàu khách trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số lên 4 đôi tàu.

Từ ngày 30/4/2020 trở đi, chạy tàu khách như bình thường trên tuyến Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh.

[Đường sắt chạy một đôi tàu khách Bắc-Nam, tăng cường tàu hàng nhanh]

Tuy nhiên, các công ty vận tải đường sắt sẽ căn cứ vào nhu cầu vận tải và năng lực chạy tàu để bố trí phù hợp.

Đại diện VNR cho biết, với các giải pháp chống dịch, đến nay chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm bệnh nào qua đường sắt.

Tuy nhiên, Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải, nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp cho các ga trên tuyến như đối với các địa phương có nguy cơ cao.

Trước đó, ngày 15/4, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam và Đường thủy nội địa Việt Nam căn cứ chức năng, nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng phương án vận chuyển hành khách đối với các tỉnh, thành phố thuộc từng nhóm nguy cơ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục