Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết đường sắt tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến Bắc-Nam để tránh ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru) nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu.

Theo đó, VNR tạm dừng chạy tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 và tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 28/9.

Đối với đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 giữa Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng chạy đoạn Huế-Diêu Trì. Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 27/9 chạy đến Huế là ga cuối, tại đây sẽ đón khách tàu SE4 xuất phát ga Huế ngày 28/9 đi ga Hà Nội.

Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 chạy đến Diêu Trì là ga cuối, đón khách đi tàu SE3 xuất phát ga Diêu Trì ngày 28/9 đi ga Sài Gòn.

[Lo ngại bão số 4-Noru đổ bộ, đường sắt tạm dừng chạy tàu khách Bắc-Nam]

“Hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí,” lãnh đạo VNR cho hay.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải đường sắt cũng sẽ gửi tin nhắn đến hành khách đã mua vé kế hoạch chạy tàu điều chỉnh để làm thủ tục trả vé trên các đoàn tàu tạm dừng chạy hoặc trên các cung chặng không chạy tàu.

Trước đó, VNR cũng thông báo hôm nay (27/9) tạm dừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE5/SE6 xuất phát hai ga Hà Nội, Sài Gòn để tránh bão Noru./.

Việt Hùng (Vietnam+)