Chiều 2/2, tại trụ sở Bộ Y tế, Ecopark đã trao tặng cho Bộ Y tế và tỉnh Hải Dương tiền mặt và trang thiết bị phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với tổng trị giá lên tới 13 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Ecopark đã ủng hộ tổng cộng gần 30 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 kể từ khi đợt dịch bùng phát vào năm 2020.

Cụ thể, thông qua Bộ Y tế, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Ecopark ủng hộ tiếp sức 3 tỷ đồng tiền mặt cho các bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Công ty Cổ phần Ecopark Hải Dương trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10,000 bộ test chẩn đoán virus SARS-COV-2 trị giá 5 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Môi trường Huy Hoàng ECO (thành viên của Công ty Cổ phần Ecopark Hải Dương) tài trợ toàn bộ hệ thống Trạm xử lý nước thải y tế cùng các vật tư, hóa chất và chi phí vận hành trong thời gian chống dịch, cho bệnh viện dã chiến số 3 tại tỉnh Hải Dương, trị giá 5 tỷ đồng.

Ecopark ung ho 13 ty dong cho cong tac phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Ông Nguyễn Công Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ecopark Hải Dương trao tặng 10,000 test chẩn đoán COVID-19.

Được biết, trạm xử lý nước thải y tế cho bệnh viện dã chiến tại Hải Dương có công suất xử lý từ 75-100m3/ngày đêm, đảm bảo phục vụ cho bệnh viện với quy mô 1.000 giường bệnh.

Nước thải y tế được xử lý sạch vi khuẩn để ra nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam thải ra môi trường đạt Cột A.

[Chung tay hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19]

Trước đó, khi dịch bùng phát mạnh tại Đà Nẵng hồi tháng Tám, đơn vị thành viên của Ecopark Hải Dương cũng đã tài trợ các mục tương tự cho bệnh viện dã chiến được xây dựng trong khuôn viên nhà thi đấu thể thao đa năng Tiên Sơn.

Đây là những hoạt động thuộc chương trình triển khai Quỹ phi lợi nhuận “Lá chắn phòng dịch COVID-19” của Tập đoàn Ecopark cùng hệ thống.

Với thông điệp, càng khó khăn, càng lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng mạnh mẽ hơn, hoạt động của Ecopark thể hiện quyết tâm đồng hành chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ đầy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ecopark ung ho 13 ty dong cho cong tac phong chong dich COVID-19 hinh anh 2Ông Phùng Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Huy Hoàng Eco (thứ hai bên phải) trao tặng 5 tỷ đồng tài trợ trạm xử lý nước thải y tế bệnh viện dã chiến 3 tại Hải Dương.

Ông Trần Quốc Việt, Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ: “Tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Ecopark luôn chung tay cùng cả nước phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt là đồng hành cùng đội ngũ y bác sỹ, những người luôn ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.”

Qua các đợt ủng hộ, Quỹ “Lá chắn phòng dịch COVID-19” của Tập đoàn Ecopark đã đồng hành, tiếp sức gần 30 tỷ đồng cho các cơ quan tổ chức để hoạt động chống dịch COVID-19.

Riêng trong năm 2020, Ecopark đã dành gần 20 tỷ đồng cho công tác ủng hộ phòng chống dịch, đồng hành cùng những người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo trong cuộc chiến chống COVID-19, ủng hộ các bác sỹ của bệnh viện C Đà Nẵng; tài trợ trạm xử lý nước thải y tế tại Đà Nẵng,...

Tại khu đô thị, nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân và cộng đồng, Tập đoàn Ecopark phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo địa phương thực hiện nghiệm túc hàng loạt biện pháp, giải pháp để phòng ngừa, chống dịch.

“Không chỉ bán một ngôi nhà, mang đến một không gian sống xanh, hòa mình cùng thiên nhiên, chúng tôi còn muốn đem lại cho cư dân một môi trường sống thật an toàn. Ecopark đã và đang thực hiện một loạt các giải pháp, biện pháp chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh COVID-19,” ông Vũ Mai Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của Ecopark chia sẻ./.

(Vietnam+)