Fitch Ratings: Gia dau Brent se giam xuong 45 USD trong nam 2021 hinh anh 1(Nguồn: hurriyetdailynews.com)

Mới đây, Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings dự báo giá dầu Brent sẽ giảm xuống 45 USD/thùng vào năm 2021, dù có nhiều thông tin lạc quan trong việc phát triển vắcxin ngừa COVID-19.

Mức giá dầu dự báo của Fitch Ratings đưa ra thấp hơn gần 9% so với kết quả dự báo do tổ chức Refinitiv Eikon thực hiện.

36 chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của Refinitiv Eikon dự báo giá dầu Brent sẽ ở mức 49,35 USD/thùng trong năm tới, và 50 USD/thùng là mức giá dầu dự báo phổ biến nhất.

[OPEC+ cắt giảm sản lượng, giá dầu châu Á hướng tới tuần tăng thứ năm]

Trong khi đó, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ dự báo giá dầu quốc tế chuẩn sẽ ở mức 46,59 USD/thùng.

Quan chức cấp cao của Fitch Ratings Dmitry Marinchenko cho hay tổ chức này đang thận trọng hơn với các dự báo về giá dầu. Ông cho hay Fitch Ratings dự đoán giá dầu Brent sẽ ở mức 45 USD/thùng trong năm 2021, với nhận định cho rằng nhu cầu năng lượng vẫn sẽ thấp cho đến nửa cuối năm sau, bởi tiến độ tiêm phòng ngừa COVID-19 có thể không diễn ra nhanh chóng như mong đợi.

Trong phiên giao dịch chiều 4/12 tại châu Á, giá dầu Brent tăng khoảng 2% lên 49,75 USD/thùng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC+), ngày 3/12 đã nhất trí sẽ cắt giảm sản lượng dầu 7,2 triệu thùng/ngày (tương đương 7% nhu cầu toàn cầu) từ đầu năm tới, thay vì cắt giảm 7,7 triệu thùng/ngày như hiện nay./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)