Gap mat tan sinh vien thu khoa nganh y duoc nam hoc 2019-2020 hinh anh 1Tặng quà cho tân sinh viên thủ khoa các trường y-dược các tỉnh phía Bắc.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 28/11, Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa các trường y-dược các tỉnh phía Bắc.

Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên 35 sinh viên thủ khoa của 11 trường đại học y dược các tỉnh phía Bắc nỗ lực học tập noi theo tấm gương các bậc thầy đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành y.

[Thầy Nguyễn Minh Thiện và hành trình "gieo chữ" cho học sinh vùng sâu]

Phát biểu tại buổi gặp mặt, phó giáo sư Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch hội Y học Việt Nam cho hay tham dự buổi gặp gỡ có các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành y-dược, thầy thuốc nhân dân… sẽ là những tấm gương để các sinh viên rèn luyện và học hỏi.

Phó giáo sư Xuyên đã gửi lời động viên tới các tân sinh viên phải tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn đạt được kết quả học tập cao để trở thành những người bác sỹ giỏi về chuyên môn phục vụ người bệnh được tốt hơn.

Giáo sư Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhắn nhủ tới các tân sinh viên cần phải ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, phát triển bản thân trong tương lai.

“Các em là những sinh viên thủ khoa đã được tôn vinh, tuy nhiên đây cũng là thời điểm chúng ta hãy để sự vinh quang đó lùi vào quá khứ và bắt đầu một giai đoạn mới. Chặng đường những năm học đại học y không phải con đường trải đầy thảm hoa, mà trải đầy mồ hôi và nước mắt.”

Cũng tại buổi gặp mặt, tân thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội và tân thủ khoa của Học viện Quân y đã thay mặt cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Tổng Hội Y Học Việt đã tổ chức buổi gặp mặt đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực, rèn luyện và trau dồi để trở thành người thầy thuốc y đức.

Phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Lê Hoàng Nam, quê ở Đắc Lắk - là sinh viên ngành y khoa Khoá K118, Trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ vinh dự khi được đại diện hơn 1.000 sinh viên Khoá Y 118 của trường được phát biểu trong buổi gặp mặt này.

Sinh viên Lê Hoàng Nam - thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu:

“Thật may mắn và vinh dự cho em vì đã đỗ thủ khoa trong kỳ thi của Trường Đại học Y Hà Nội với số điểm 34,55 điểm. Em vô cùng biết ơn cha mẹ, thầy cô ở quê hương đã giúp em đạt được ước mơ này. .. Chúng em cảm thấy vô cùng vinh dự khi được gặp các giáo sư đầu ngành – những tên tuổi mà em nghĩ chỉ có thể được đọc trên trang sách. Có được khởi đầu tốt như ngày hôm nay và tấm gương của các thầy cô là một động lực lớn để em phấn đấu học tập thật tốt ngay từ những bước chân đầu tiên trên hành trình nghề y,” Nam cho hay.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Hội Y học Việt Nam cũng có các phần quà trao cho các tân thủ khoa sinh viên trường y-dược./.

Thùy Giang (Vietnam+)