Ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội, Đắk Lắk và Thái Bình

Trong chiều 14/5, Việt Nam đã ghi nhận thêm ba ca mắc mới COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra tại thành phố Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Thái Bình.
Ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội, Đắk Lắk và Thái Bình ảnh 1Khu vực bệnh nhân sinh sống ở tổ 5, Khu đô thị Petro Thăng Long, Phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, đã được phong tỏa. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 bác sỹ Bệnh viện Phổi trung ương dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là N.V.C (nam, sinh năm 1966, địa chỉ tại số 32, ngõ 140, đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) là bác sỹ Phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi trung ương, liên quan đến chùm ca bệnh tại Đà Nẵng. 

Sau khi đi du lịch về, anh N.V.C, có báo cáo lịch trình, tiền sử dịch tễ với chính quyền địa phương nơi anh sinh sống và báo cáo bệnh viện. Bản thân nam bác sỹ cũng khai báo đầy đủ lịch sử dịch tễ với Bệnh viện Phổi trung ương.

Bệnh viện Phổi trung ương cũng đã đề phòng từ đầu nên đã truy vết, phân loại người tiếp xúc, khử khuẩn và yêu cầu bác sỹ này ở nhà từ ngày 11/5.

Chiều 14/5, bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19 có liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Bắc Ninh.

Theo báo cáo nhanh của ngành Y tế Đắk Lắk, trường hợp này là ông V.Đ.D (sinh năm 1971, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

[Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Thường Tín]

Ngày 10/5, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 14/5 ông D xuất hiện triệu chứng sốt nên lấy mẫu lần 2 và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan để khoanh vùng, dập dịch.

Tính đến chiều 14/5, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19. Lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly tại cơ sở y tế và cách ly tập trung khoảng 70 người, cách ly tại nhà và nơi cư trú hơn 1.500 người.

Cũng trong chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết vừa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 thứ 15 trên địa bàn, là sinh viên năm thứ hai của Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Đó là sinh viên N.H.H, sinh năm 2001, trú tại tổ 5, Khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Từ ngày 4/5 đến chiều 5/5, sinh viên này thực tập tại Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình).

Chiều tối 5/5, sinh viên H lên chơi với bạn tại Khoa Nội Lão khoa (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) và đã được cách ly ngay tại phòng họp tầng 9, Khoa Nội Lão khoa.

Sau khi có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5, ngày 10/5, sinh viên này về nhà tại tổ 5, Khu đô thị Petro Thăng Long và tự cách ly tại nhà. Đến ngày 14/5, xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình của sinh viên H cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngành y tế đã truy vết được 3 F1 là bố, mẹ và em gái của ca dương tính này. Tất cả đều đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Thái Bình cơ sở 2.

Hiện, thành phố Thái Bình đã thực hiện khoanh vùng, khử trùng đồng thời phong tỏa khu vực sinh sống của ca dương tính này và tiếp tục truy vết F1, F2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục