Giá dầu Brent rời khỏi ngưỡng 75 USD mỗi thùng trong phiên 25/4

Giá dầu thô Brent Biển Bắc vào cuối phiên 25/4 đi xuống sau khi đã chạm mức 75 USD/ thùng lần đầu tiên trong gần sáu tháng, do một phần xuất khẩu dầu thô của Nga sang châu Âu bị gián đoạn.
Giá dầu Brent rời khỏi ngưỡng 75 USD mỗi thùng trong phiên 25/4 ảnh 1(Nguồn: Getty Images)

Giá dầu thô Brent Biển Bắc vào cuối phiên 25/4 đi xuống sau khi đã chạm mức 75 USD/ thùng lần đầu tiên trong gần sáu tháng, do một phần xuất khẩu dầu thô của Nga sang châu Âu bị gián đoạn.

Khép phiên này tại London, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 74,35 USD/ thùng, sau khi tăng trong phần lớn phiên và có lúc đã lên mức cao nhất kể từ phiên 31/10 là 75,6 USD/ thùng. Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ đóng phiên ở mức 65,21 USD/ thùng, giảm 1,03%, sau khi có lúc tăng lên mức cao 66,28 USD/ thùng.

[Giá dầu chạm mức cao nhất trong bối cảnh OPEC định tăng sản lượng]

Các nhà giao dịch năng lượng cho hay dầu Brent nhận được sự hậu thuẫn trong phiên này sau khi Ba Lan và Đức tạm ngừng nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường ống dẫn dầu Druzhba - một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới, có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày - do vấn đề chất lượng.

Trong khi đó, các nguồn tin thương mại cho biết Cộng hòa Czech cũng có quyết định tương tự. Ngoài ra, việc Mỹ quyết định chấm dứt cơ chế miễn trừ trừng phạt cho một số quốc gia và vùng lãnh thổ nhập khẩu dầu mỏ từ Iran từ tháng Năm tới cũng góp phần đẩy giá dầu tăng cao.

Số liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước đã tăng 5,5 triệu thùng dầu lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2017 là 460,6 triệu thùng giữa bối cảnh dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma tăng 463.000 thùng dầu. Hiện Mỹ đang là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới với sản lượng khai thác dầu ở mức cao kỷ lục 12,2 triệu thùng dầu/ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục