Gia dau chau A tiep tuc giam hon 1% phien ngay 2/3 hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% trong phiên chiều 2/3, do lo ngại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ đồng ý tăng nguồn cung ứng “vàng đen” trong cuộc họp tuần này giữa lúc nhu cầu tiêu thụ dầu thô tại Trung Quốc đang chậm lại.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 80 xu Mỹ, hay 1,3%, xuống 62,89 USD/thùng, sau khi giảm 1,1% trong phiên trước đó. Trong khi, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng giảm 69 xu Mỹ, hay 1,1%, xuống 59,95 USD/thùng, sau khi giảm 1,4% trong phiên đầu tiên của tháng Ba.

Giá dầu Brent và WTI đều chạm mức thấp nhất trong sáu ngày qua, kéo dài đà sụt giảm từ cuối tuần qua.

Chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa Satoru Yoshida thuộc Rakuten Securities, cho rằng kỳ vọng OPEC cùng các đồng minh, còn được gọi OPEC+, sẽ nâng sản lượng khai thác dầu mỏ từ tháng Tư đã đẩy giá "vàng đen" đi xuống.

[Giá vàng trên thị trường châu Á đi lên sau phiên giảm mạnh]

Theo ông, giới đầu tư lo ngại việc tăng nguồn cung dầu mỏ của OPEC+ và Saudi Arabia kết thúc việc tự nguyện cắt giảm khai thác 1 triệu thùng dầu mỗi ngày trong tháng này đã tác động xấu đến giá nhiên liệu.

OPEC sẽ nhóm họp ngày 4/3 tới để thảo luận kế hoạch cho phép đưa 1,5 triệu thùng dầu/ngày trở lại thị trường. OPEC+ đang theo dõi lượng dầu mỏ tồn kho trên toàn cầu và tỷ lệ dự trữ sẽ là yếu tố được đưa ra thảo luận trong cuộc họp tới.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại Nissan Securities, Hiroyuki Kikukawa cho hay tâm lý các nhà đầu tư cũng bị tác động xấu bởi số liệu sản xuất yếu của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Tăng trưởng hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng Hai đã giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua, điều có thể làm giảm nhu cầu dầu thô của nước này và ảnh hưởng xấu đến giá dầu mỏ./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)