Gia dau thi truong the gioi on dinh quanh muc 72 USD/thung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên giao dịch 9/6, sau số liệu cho thấy lượng xăng dự trữ của Mỹ tăng mạnh do nhu cầu yếu sau kỳ nghỉ lễ Memorial Day.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc hầu như không biến động và ổn định ở mức 72,22 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/5/2019 là 72,83 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ chỉ giảm 9 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 69,96 USD/thùng, sau khi có thời điểm chạm mức 70,62 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 17/10/2018.

[Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong phiên giao dịch chiều 9/6]

Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA), dù lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm 5 triệu thùng trong tuần trước (tính cả ngày Memorial Day), nhưng lượng dự trữ xăng và các loại nhiên liệu khác lại tăng mạnh do nhu cầu yếu.

Nhiều chuyên gia phân tích khác lại cho rằng tình hình thời tiết xấu ở Bờ Đông đã làm giảm hoạt động tiêu thụ nhiên liệu, sau khi việc tích trữ xăng trước đó do vụ tấn công mạng vào đường ống Colonial Pipeline hồi tháng trước đã làm gia tăng nhu cầu một cách giả tạo.

EIA dự báo lượng nhiên liệu tiêu thụ của Mỹ sẽ tăng 1,48 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn mức dự đoán trước đó là 1,39 triệu thùng/ngày.

Trước đó trong phiên này, giá dầu có đi lên trước những dấu hiệu cho thấy nhu cầu nhiên liệu cao tại các nền kinh tế phương tây, trong khi khả năng quay trở lại của nguồn cung dầu từ Iran đã giảm xuống sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken mới đây cho biết kể cả khi Iran và Mỹ tuân thủ trở lại thỏa thuận hạt nhân, thì rất nhiều lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran vẫn không được dỡ bỏ./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)