Gia dau tren the gioi giam dang ke trong phien ngay 14/4 hinh anh 1Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới đã giảm đáng kể trong phiên 14/4, giữa lúc những lo ngại về nhu cầu suy yếu hơn đã tác động xấu đến thị trường năng lượng.

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao tháng Năm tới giảm 2,3 USD, hay trên 10%, chốt phiên ở mức 20,11 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York; trong khi giá dầu Brent giao tháng Sáu tới giảm 2,14 USD, xuống 29,6 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại nhu cầu sẽ bị tác động do các biện pháp hạn chế đi lại và những gián đoạn về thương mại trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[OPEC+ có kế hoạch điều chỉnh sản lượng theo hướng cắt giảm sản lượng]

Theo Đại học Johns Hopkins, tính đến chiều 14/4, toàn cầu có hơn 1,9 triệu ca mắc COVID-19, với 125.196 người tử vong.

Các chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ dư cung dầu thô dù Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, được gọi là OPEC+, đã đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng lịch sử. OPEC+ cuối tuần qua đã nhất trí cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày trong tháng Năm và tháng Sáu tới sau 4 ngày đàm phán.

Theo tuyên bố của OPEC về thỏa thuận trên, mức cắt giảm sản lượng sẽ giảm xuống 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng Bảy tới cho đến hết năm nay và sau đó là 5,8 triệu thùng/ngày trong 16 tháng tiếp theo, tức đến cuối tháng 4/2022./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)