Tại sàn giao dịch điện tử Sing, giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng10/2013 giảm 16 xu xuống 104,87 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giao cùngkỳ hạn lại tăng 20 xu lên 110,10 USD/thùng.
Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đang tỏ ra "hoan hỉ" trước thông tintích cực từ nhiều nền kinh tế.
Tại Khu vực đồng euro (Eurozone), Chỉ số Quản lýSức mua (PMI) trong lĩnh vực chế tạo đã chạm mức cao nhất trong 26 tháng.
HSBCcũng cho biết PMI tại Trung Quốc cho thấy mức tăng trưởng lần đầu tiên trong bốntháng. Kinh tế Mỹ cũng đánh đi dấu hiệu cải thiện.
Bên cạnh đó, thị trường còn hướng sự chú ý tới nguồn cung dầu mỏ của Libya,sau khi Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya cho biết hoạt động xuất khẩu từ kho cảngBrega ở miền Đông nước này đã được nối lại. Song các kho cảng Zueitina, RasLanuf và Al-Sedra vẫn bị phong tỏa, do các cuộc biểu tình.
Đêm trước, giá dầu được đẩy lên cao hơn, trước những số liệu tích cực từkinh tế Trung Quốc và Khu vực đồng euro (Eurozone). Chốt phiên này, giá dầu ngọtnhẹ New York giao tháng 10/2013 tăng 1,18 USD lên 105,03 USD/thùng; còn giá dầuBrent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn tăng 9 xu lên 109,90 USD/thùng.
Theo Markit, Chỉ số Quản lý Sức mua (PMI) của Eurozone trong tháng 8/2013cho thấy hoạt động kinh doanh đã khởi sắc hơn. Một thông tin lạc quan khác làPMI trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc do HSBC tiến hành khảo sát tăng lên50,1 trong tháng 8/2013, so với 47,7, mức thấp nhất trong 11 tháng hồi tháng7/2013.
Chuyên gia Timothy Evans thuộc Citi Futures nhận định những số liệu tíchcực trên đang "nuôi dưỡng" những kỳ vọng đà tăng trưởng của các nền kinh tế sẽphục hồi trong nửa cuối năm nay và năm sau. Thông tin này đã khiến những diễnbiến khả quan về nguồn cung tại Libya, quốc gia thành viên Tổ chức Các nước Xuấtkhẩu Dầu mỏ (OPEC), không tác động nhiều đến giá "vàng đen"./.