Gia Lai: Ky luat canh cao can bo Chi cuc Thong ke vi bien thu cong quy hinh anh 1Trụ sở Cục Thống kê tỉnh Gia Lai. (Nguồn: baogialai.com.vn)

Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Tuyên - Cục trưởng Cục Thống kế tỉnh Gia Lai - cho biết đơn vị đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thống kê viên, kiêm kế toán Chi cục Thống kế huyện Chư Sê là bà Tạ Thục Quyên vì vi phạm Luật Cán bộ công chức và nguyên tắc tài chính kế toán.

Đầu năm 2020, Cục Thống kê tỉnh Gia Lai trích kinh phí để Chi cục Thống kê huyện Chư Sê chi trả cho các điều tra viên làm nhiệm vụ điều tra dân số; sản lượng, năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

Vào tháng 7/2020, Cục Thống kê tỉnh Gia Lai nhận được phản ánh của các điều tra viên Chi cục Thống kê huyện Chư Sê về việc bà Quyên không chi trả số tiền này cho họ mà có dấu hiệu biển thủ công quỹ.

[Lâm Đồng: Bắt tạm giam nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 3 tỷ đồng]

Qua kiểm tra, quyết toán sổ sách, Cục Thống kê tỉnh Gia Lai phát hiện sự việc đúng như phản ánh và yêu cầu bà Quyên trả lại tiền ngân sách để chi trả đúng cho các đối tượng được thụ hưởng.

Sau hơn 1 tháng khi bị phát giác, bà Quyên đã nộp lại số tiền này.

Trình bày với với cơ quan, bà Quyên cho biết vì thiếu tiền nên đã lấy số tiền của các điều tra viên và tiền mua văn phòng phẩm của đơn vị để chi tiêu cá nhân, tổng cộng là 160 triệu đồng.

Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, bà Quyên cũng bị Chi cục Thống kê cho thôi làm nhiệm vụ kế toán Chi cục./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)