Gia vang chau A tang do lo ngai cang thang thuong mai My-Trung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch ngày 11/11, giá vàng châu Á tăng mạnh do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về những căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và số liệu sản xuất gây thất vọng của Trung Quốc.

Sáng 11/11 giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.462,46 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giữ nguyên ở mức 1.463,3 USD/ounce. Cuối tuần qua, phía Mỹ cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn tiến "rất suôn sẻ" nhưng Washington sẽ chỉ đạt thỏa thuận với Bắc Kinh nếu đó là thỏa thuận thích hợp đối với Mỹ.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đã có những thông tin không chính xác về việc Washington sẵn sàng dỡ bỏ các hàng rào thuế quan, mà theo ông vốn đã mang lại hàng chục tỷ USD cho Mỹ. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không đưa ra thêm thông tin cụ thể nào.

[Giá vàng SJC trong nước và tỷ giá trung tâm điều chỉnh ngược chiều]

Cuộc thương chiến Mỹ-Trung kéo dài suốt 16 tháng qua đã tác động xấu tới thị trường tài chính, làm dấy lên lo ngại về đà tăng trưởng chậm của kinh tế toàn cầu cũng như đẩy giá vàng tăng gần 14% trong năm nay.

Trong khi đó, Cục Thống kê Trung Quốc cho hay Chỉ số Giá sản xuất (PPI) của nước này - một chỉ số quan trọng về lợi nhuận của doanh nghiệp, trong tháng 10/2019 giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 7/2016. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ vào ngày 8/11 giảm 1,44% so với hôm trước đó, xuống mức 901,19 tấn.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 11 giờ 30 phút, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,28-41,56 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Q.C. (TTXVN/Vietnam+)