Gia vang the gioi phien 18/2 xuong gan muc thap nhat 11 tuan hinh anh 1Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch 18/2, giá vàng thế giới xuống gần mức thấp nhất trong 11 tuần khi tâm lý lạc quan của nhà đầu tư về đà phục hồi của kinh tế toàn cầu thúc đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và khiến kim loại quý này kém hấp dẫn hơn.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.774,21 USD/ounce, gần mức thấp nhất kể từ ngày 30/11 (1.767,20 USD/ounce).

Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ đóng phiên ở mức 1.775 USD/ounce.

[Vàng trong nước tiếp tục giảm, tỷ giá trung tâm tăng 10 đồng]

Bob Haberkorn, chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures, nhận định các số liệu khả quan gần đây về kinh tế Mỹ, trong đó có thống kê về lĩnh vực sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh New York, cho thấy hoạt động kinh tế đang phục hồi sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19.

Theo biên bản cuộc họp trong hai ngày 26-27/1 mới được công bố, Fed đã nhắc lại cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Han Tan của FXTM cho rằng vàng đang gặp khó khăn khi cố gắng thu hút các nhà đầu tư như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Thay vào đó các tài sản khác đang được ưa chuộng.

Tại thị trường Việt Nam, chiều ngày 18/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,05-56,52 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

 
Trà My (TTXVN/Vietnam+)