Gia vang the gioi phien 2/3 khep lai chuoi nam phien giam lien tiep hinh anh 1Một cửa hàng kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch 2/3 sau khi năm phiên giảm liên tiếp đã đẩy giá kim loại quý này xuống mức thấp nhất trong hơn tám tháng.

Khép lại phiên này, giá vàng giao tháng Tư tăng 10,60 USD, hay 0,6%, lên 1.733,60 USD/ounce.

Trước đó, trong phiên ngày 1/3, giá vàng đã ghi nhận phiên thứ năm giảm liên tiếp, với mức giá đóng phiên thấp nhất kể từ tháng 6/2020, theo dữ liệu của FactSet.

[Giá vàng trên thị trường châu Á đi lên sau phiên giảm mạnh]

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho rằng đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi mà triển vọng trên toàn cầu dường như đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan.

Chuyên gia này nhận định hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, và ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán sắp tới giá vàng sẽ có đợt tăng giá mạnh khi tác động từ các biện pháp kích thích của Chính phủ Mỹ bắt đầu được thể hiện trong chỉ số giá tiêu dùng.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng Năm tăng 20,1 xu Mỹ, hay 0,75% lên 26,879 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giao tháng Tư tăng 23,1 USD, hay 1,94%, và đóng phiên ở mức 1.214,4 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước vào đầu giờ sáng 3/3, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,70-56,12 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)