Guinea: Nổ súng tại trung tâm hành chính của thủ đô Conakry

Một nguồn tin quân sự xác nhận nhiều tiếng súng phát ra quanh khu Kalou ở trung tâm hành chính của thủ đô Conakry, Guinea và các khu vực lân cận.
Guinea: Nổ súng tại trung tâm hành chính của thủ đô Conakry ảnh 1Nhiều tiếng súng nổ tại trung tâm hành chính ở thủ đô Conakry. (Nguồn: TRT Afrika)

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ tại trung tâm hành chính ở thủ đô Conakry của Guinea và các khu vực lân cận vào khoảng 4 giờ sáng 4/11 giờ địa phương (tức 11 giờ trưa Hà Nội).

Một nguồn tin quân sự đã xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết tiếng súng phát ra quanh khu Kaloum, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Kaloum là nơi có Dinh Tổng thống và trụ sở các cơ quan chính phủ khác. Đây cũng là nơi cựu Tổng thống Moussa Dadis Camara đang bị giam giữ cùng một số sỹ quan quân đội khác.

[Niger: Tổng thống bị lật đổ Mohamed Bazoum chạy trốn bất thành]

Theo truyền thông địa phương, tình hình mất an ninh tại Conakry có liên quan đến âm mưu vũ trang nhằm giải phóng cho ông Camara và các sỹ quan quân đội. Hiện thông tin này chưa được kiểm chứng.

Guinea đang do nhà lãnh đạo quân sự Mamady Doumbouya điều hành từ sau cuộc đảo chính năm 2001. Đây là một trong 8 quốc gia khu vực miền Tây và miền Trung châu Phi xảy ra đảo chính trong 3 năm qua.

Mali, Niger, Burkina Faso, Chad và Gabon cũng đang do các sỹ quan quân đội lãnh đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục