Hà Nam: Khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng được dỡ bỏ phong tỏa

Ngày 3/8, UBND huyện Lý Nhân, Hà Nam tổ chức dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với khu dân cư thôn Sàng, xã Đạo Lý. Đây là khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng của tỉnh được dỡ bỏ phong tỏa.
Hà Nam: Khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng được dỡ bỏ phong tỏa ảnh 1Dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Ngày 3/8, Ủy ban Nhân dân huyện Lý Nhân, Hà Nam đã tổ chức dỡ bỏ phong tỏa, kết thúc cách ly y tế đối với khu dân cư thôn Sàng, xã Đạo Lý.

Đây là khu vực có ổ dịch COVID-19 cuối cùng của tỉnh Hà Nam được dỡ bỏ phong tỏa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Lý Nhân bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng theo quy định.

[Hà Nam: Gỡ phong tỏa khu vực có ổ dịch cuối cùng của huyện Lý Nhân]

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 (tính từ ngày 27/4/2021 đến nay), tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó 54 bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện, 14 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam còn hơn 4.500 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch; trong đó 4.380 người cách ly tại nhà, 143 người cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung. Toàn tỉnh có 38.615 lượt người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó 5.266 người được tiêm mũi 2.

Ngành y tế Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; điều tra, giám sát dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan; phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục