Hà Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc đang muốn đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam; trong đó rất quan tâm đến Hà Nam.
Hà Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác quận Seongbuk, thành phố Seoul của Hàn Quốc. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Chiều 15/2, Đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk, thành phố Seoul của Hàn Quốc, đã đến thăm và làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam để tìm hiểu môi trường đầu tư.

Ông Heo Jaekap, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp quận Seongbuk cho biết tham gia Đoàn công tác có 20 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực may mặc, y dược, chế biến lương thực, bán hàng, công nghệ thông tin… Các doanh nghiệp đang muốn đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam; trong đó rất quan tâm đến Hà Nam bởi tỉnh có nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đánh giá cao sự phát triển kinh tế, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam; đặc biệt trong thực hiện 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư những năm qua.

Các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề cung cấp nguồn nhân lực; mức lương dành cho lao động so với các tỉnh, thành phố lân cận; các lĩnh vực, ngành nghề đầu tư có hiệu quả; chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp nước ngoài…

[Tỉnh Hà Nam đẩy mạnh xúc tiến thu hút đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc] 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng khẳng định tỉnh Hà Nam luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 200 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tỉnh đánh giá rất cao năng lực hoạt động, uy tín của các doanh nghiệp Hàn Quốc và xác định Hàn Quốc là Đối tác chiến lược quan trọng, tin cậy của tỉnh. Bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có những đóng góp tích cực vào ngân sách của tỉnh, mang lại niềm tin đối với người dân và là những doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định pháp luật.

Để cải thiện môi trường đầu tư, tỉnh Hà Nam đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ; mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn; nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; quan tâm công tác đào tạo, giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Đặc biệt, tỉnh đã thực hiện phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Cơ sở, mỗi năm sẽ có khoảng 40% học sinh tốt nghiệp Trung học Cơ sở của tỉnh chuyển sang học nghề; đồng thời tăng cường cử các tu nghiệp sinh sang Hàn Quốc đào tạo sau đó trở về làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng quan tâm đầu tư các dự án tạo sự kết nối, thu hút các lao động chất lượng từ các tỉnh lân cận về làm việc tại Hà Nam…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục