Ha Nam, Thai Binh ghi nhan them truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Hà Nam vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. (Nguồn: baohanam.com.vn)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đó là chị H.T.M, 29 tuổi, thường trú ở ngõ 199, đường Trường Chinh, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý.

Chị H.T.M đi cùng 2 người Trung Quốc (nhập cảnh và cách ly từ ngày 9 đến 23/4/2021 tại Yên Bái) trên chuyến bay VJ160 từ sân bay Đà Nẵng đến Nội Bài vào 12 giờ ngày 29/4, số ghế 46E.

[Hà Nội: Thêm 4 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng]

Ngày 2/5, sau khi có thông báo về 2 trường hợp dương tính trên cùng chuyến bay, chị H.T.M được đưa đi cách ly tại Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam.

Tối 11/5, chị H.T.M. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, chị H.T.M đã được xét nghiệm, có kết quả âm tính. Ngay khi có kết quả xét nghiệm, chị H.T.M đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Như vậy, đến nay tỉnh Hà Nam đã ghi nhật 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết qua xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của chị Đ.T.T.D (sinh năm 1985, trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân này có 2 lần xét nghiệm âm tính vào ngày 7/5 và 8/5. Xét nghiệm lần 3 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Chị Đ.T.T.D là con gái của bệnh nhân Đ.T.T (sinh năm 1952, trú tại thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ) đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Bệnh nhân Đ.T.T từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trở về địa phương, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 8/5.

Như vậy, đến sáng 12/5, tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 lây nhiễm trong nước. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hiện ngành y tế xác định và theo dõi y tế đối với 1.541 trường hợp có nguy cơ cao liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 14/4 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 22/4.

Cũng trong ngày 12/5, tỉnh Thái Bình thực hiện bàn giao 208 công dân từ Nhật Bản trở về địa phương đã hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày tại Khu cách ly Trung đoàn 568./.

Nguyễn Chinh-Thu Hoài (TTXVN/ Vietnam+)