Ha Noi bao dam cung ung, kiem soat chat che gia thuoc dieu tri cum mua hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, đơn vị vừa có Công văn số 3398/SYT-NVD về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ quan tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc, đặc biệt là các loại thuốc điều trị cúm.

Các cơ sở khám, chữa bệnh; cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc điều trị cúm, đặc biệt là thuốc điều trị cúm A, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

[Tự ý dùng Tamiflu điều trị cúm sẽ tăng nguy cơ đề kháng thuốc]

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm các quy định về quản lý giá thuốc; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, mua thuốc theo giá không cao hơn giá bán buôn, bán lẻ kê khai; đồng thời không lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, "găm" hàng và đẩy giá thuốc tăng cao nhằm trục lợi.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã và phối hợp với các cơ quan chức năng khác tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thuốc, đặc biệt là các thuốc kháng virus dùng trong điều trị cúm, thuốc điều trị cúm A và các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)