Ha Noi: Mot cua hang kinh doanh xang dau bi phat vi ngung ban hang hinh anh 1Quản lý thị trường Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh xăng dầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước thông tin sẽ có sự biến động về giá xăng dầu, ngay từ chiều tối 10/3, lượng khách đến các cây xăng để mua đông gấp 3-5 lần so với những ngày trước đó, dẫn đến tình trạng nhiều cửa hàng hết xăng hoặc dầu để bán cho người dân.

Để tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng này, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường phối hợp với công an và lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

[Hà Nội: Lo ngại tăng giá, người dân "rủ nhau" xếp hàng đổ xăng]

Theo đánh giá chung, hầu hết các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân, bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Lực lượng phối hợp cũng nhắc nhở, chấn chỉnh một số cửa hàng xăng, dầu có hiện tượng nghỉ trước giờ đã công bố, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đoàn phát hiện 1 cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Nhật Thu tại địa chỉ Phùng Xá, huyện Thạch Thất có hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định, đã phạt tiền là 15.000.000 đồng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng cho biết qua báo cáo, một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì thiếu nguồn cung xăng dầu do nhập hàng từ một số đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu trên địa bàn tỉnh khác…

“Ngay trong đêm 10/3, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chia thành 4 Đoàn thực hiện nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm,” đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay./.

Xuân Quảng (Vietnam+)