Hà Nội tạm giữ 500.000 khẩu trang y tế có dấu hiệu không đạt chuẩn

Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện 200 thùng khẩu trang y tế, tương đương số lượng khoảng 500.000 chiếc khẩu trang không có lớp vi lọc thấu khí không thấm nước.
Hà Nội tạm giữ 500.000 khẩu trang y tế có dấu hiệu không đạt chuẩn ảnh 1Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra khẩu trang và hàng hóa phòng chống dịch. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng của Hà Nội vừa kiểm tra và tạm giữ số lượng lớn khẩu trang y tế có dấu hiệu không đạt chuẩn như công bố.

Trước đó, ngày 3/8, Đội Quản lý thị trường số 26 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên Sơn, địa chỉ tại khu công nghiệp sạch, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện có 200 thùng khẩu trang y tế, tương đương số lượng khoảng 500.000 chiếc không có lớp vi lọc thấu khí không thấm nước.

Bên cạnh đó, số khẩu trang trên có dấu hiệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố trên vỏ hộp của sản phẩm.

[Hà Nội: Dự trữ hàng hóa tăng từ 3-5 lần đảm bảo phòng chống dịch]

Do đó, Đội Quản lý thị trường số 26 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng trên, đồng thời lấy mẫu giám định chất lượng để xác minh, làm rõ nhằm xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng liên quan đến mặt hàng khẩu trang, ngày 30/7, Đội Quản lý thị trường số 26 phối hợp cùng Công an quận Hà Đông đã phát hiện 318 thùng tương đương 765.500 chiếc khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ trên địa bàn.

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, thiết bị y tế... qua đó xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt tại các địa phương đang có dịch theo công văn hỏa tốc số 1542 ngày 27/7/2020 của Tổng cục Quản lý thị trường./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục