Hà Nội tăng cường chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, cúm A

Các cơ sở khám chữa bệnh triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, khoanh vùng, cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo; thực hiện phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh...
Hà Nội tăng cường chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, cúm A ảnh 1Nhân viên y tế quận Hai Bà Trưng phun hóa chất diệt muỗi. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và đáp ứng điều trị người bệnh, gửi các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.

Đơn vị này đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và đáp ứng điều trị người bệnh mắc các bệnh truyền nhiễm tiếp tục triển khai các biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19, đậu mùa khỉ, cúm A, sốt xuất huyết…

[Hà Nội: Ngăn chặn sốt xuất huyết bùng phát trong mùa cao điểm]

Các cơ sở khám chữa bệnh triển khai công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, khoanh vùng, cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo; thực hiện phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh COVID-19 và phân công hỗ trợ, chỉ đạo tuyến theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Bên cạnh đó, các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh kịp thời, an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong, đảm bảo cung ứng thuốc, trang thiết bị, nhân lực cho công tác khám chữa bệnh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị y tế cập nhật các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh; tổ chức đào tạo, đào tạo lại cho các nhân viên y tế về giám sát, chăm sóc, điều trị, phòng chống lây nhiễm đối với các bệnh truyền nhiễm.

Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân; thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ cho nhân viên y tế; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vaccine + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các bệnh truyền nhiễm khác như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng cũng đang gia tăng đột biến số ca mắc, dịch bệnh đầu mùa khỉ có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục