Ha Noi tiep tuc xu phat nguoi khong deo khau trang o noi cong cong hinh anh 1Lực lượng công an kiểm tra mã QR của người dân vào Hà Nội tại chốt kiểm soát dịch cầu Phù Đổng. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Ngày 24/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 23/9 đến 11 giờ ngày 24/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 16.944 lượt phương tiện (trong đó có 26 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 23.983 lượt người qua chốt; trong đó, đã yêu cầu 2.727 lượt phương tiện quay đầu (1.860 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 867 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, lực lượng Công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 75 trường hợp (có 32 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 43 trường hợp có hành vi vi phạm khác).

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, rất đông người dân ra, vào thành phố, khiến một số tuyến đường vành đai có mật độ giao thông tăng cao, thậm chí, tại một số chốt kiểm soát dịch nơi cửa ngõ Thủ đô đã xảy ra hiện tượng ùn tắc cục bộ.

[Hà Nội: Yêu cầu gần 3.000 lượt phương tiện không ra, vào thành phố]

Tương tự, tại các tuyến đường trên địa bàn nội đô cũng xuất hiện tình trạng ùn tắc tại các nút giao có đèn tín hiệu giao thông vào giờ cao điểm từ 6h30 đến 8h30 và từ 17h đến 18h30.

Đặc biệt, một số tuyến phố đã xảy ra xung đột, va chạm giao thông, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Điển hình, khoảng 17h ngày 23/9, anh N.N.K (43 tuổi, quận Ba Đình, Hà Nội) lái xe ôtô biển kiểm soát 15A-758.XX đi trên đường Hoàng Đạo Thúy đến khu vực ngã tư giao đường Hoàng Ngân, bất ngờ đâm vào một số xe máy phía trước cùng chiều đường khi đang dừng đèn đỏ.

Vụ tai nạn khiến một người bị thương phải nhập viện điều trị và có 3 chiếc xe bị hư hỏng.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định pháp luật./.

 
Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)