Hai Phong: Tre bi phan ung sau tiem vacxin Combe Five da duoc ra vien hinh anh 1Tiêm vắcxin cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 28/1, bác sỹ Phạm Văn Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết trong số 19 trẻ được điều trị tại bệnh viện do phản ứng sau tiêm vắcxin Combe Five (5 trong 1) chỉ còn 5 trẻ đang được theo dõi và sáng 29/1 sẽ ra viện.

Tại phiên họp thường kỳ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng chiều 28/1, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết Hải Phòng là 1 trong 7 tỉnh, thành phố triển khai thí điểm tiêm vắcxin Combe Five.

[Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh về tiêm chủng]

Đây là loại vắcxin mới nên Sở đã chỉ đạo chặt chẽ, chủ động tập huấn cho các đơn vị liên quan, cung cấp số điện thoại đường dây nóng để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Tuy nhiên, trong quá trình tiêm, đã có những trẻ phản ứng và riêng huyện Kiến Thụy đã có 31 trẻ em phản ứng sau khi tiêm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu ngành y tế theo dõi sát tình hình sau tiêm vắcxin Combe Five của trẻ và báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố kịp thời mọi diễn biến./.

Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)