Hai Phong truy vet truong hop lien quan den 2 ca nghi nhiem COVID-19 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tối 25/3, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền (Thành phố Hải Phòng) đã có báo cáo nhanh về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

2 trường hợp nghi nhiễm là Đỗ Thị Thu Ph. (sinh năm 1995, địa chỉ tại Việt Tiến, Đại Hợp, Kiến Thụy, Hải Phòng) và Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1996, thường trú ở Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh).

2 người này vào rạng sáng 22/3/2021 đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng tàu, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới.

7 giờ sáng ngày 22/3, 2 người này về đến Phú Quốc, ở tại khách sạn Khoa Thư trên đường Nguyễn Văn Cừ.

Đến 10 giờ cùng ngày, Ph. và Th. ra sân bay Phú Quốc đáp chuyến bay VJ458, 15 giờ về tới Sân bay Nội Bài và gọi taxi từ Hải Phòng đến đón, 18 giờ cùng ngày về đến Kiến Thụy.

[Bộ Y tế thông báo khẩn về chuyến bay VJ458 nghi có ca nhiễm COVID-19]

2 người thuê khách sạn gần nhà (chưa rõ tên), sau 1 tiếng về nhà thì gặp mẹ, em gái và bạn em gái tên là Nguyễn Thị Th. tại Việt Tiến, Kiến Thụy; sau đó ngủ tại nhà Nguyễn Thị Th. (SN 2001, trú tại Bàng La, Đồ Sơn, Hải Phòng).

Ngày 23/3, chị Ph., Th. và con chị Ph. ra khách sạn Paris (2/8A Lê Hồng Phong), chị Th. có lên phòng chơi với Ph. và Th. trong khoảng 30 phút rồi về Kiến Thụy. 2 chị Th. và Ph. không ra khỏi khách sạn, gọi đồ ăn về.

Chiều 24/3, hai người thấy người mệt nên đã đi khám bệnh ở Bệnh viện Vinmec, Lê Chân, Hải Phòng. Đến 19 giờ 30 ngày 25/3 có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Được biết, 1 trường hợp đi cùng chuyến tàu với hai người nói trên cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ quan chức năng của Hải Phòng đã đưa hai trường hợp trên vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị và tiến hành phong tỏa các khu vực hai người này đã đến.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được các cơ quan và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện. Những người tiếp xúc với các trường hợp trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ./.

(TTXVN/Vietnam+)