Hải quân Thái Lan bắt đầu trục vớt tàu hộ tống HTMS Sukhothai

Các thợ lặn có nhiệm vụ lấy lại bảng tên của tàu HTMS Sukhothai trong ngày 22/2 và trong 5 ngày tới sẽ chụp ảnh toàn bộ con tàu, cũng như tìm kiếm những thủy thủ được xác nhận mất tích.

Tàu HTMS Kraburi tham gia chiến dịch tìm kiếm các thủy thủ trong vụ chìm tàu hộ tống HTMS Sukhothai ngày 20/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tàu HTMS Kraburi tham gia chiến dịch tìm kiếm các thủy thủ trong vụ chìm tàu hộ tống HTMS Sukhothai ngày 20/12/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/2, Hải quân Thái Lan đã phối hợp với Hải quân Mỹ bắt đầu trục vớt tàu hộ tống HTMS Sukhothai ngoài khơi vùng biển Prachuap Khiri Khan, Vịnh Thái Lan.

Đô đốc Adung Phan-iam, Tổng tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, cho biết 35 thợ lặn hải quân Thái Lan và 14 thợ lặn của hải quân Mỹ sẽ cùng nhau lặn xuống xác tàu trong nhiệm vụ kéo dài 19 ngày.

Theo ông Adung, các thợ lặn có nhiệm vụ lấy lại bảng tên của tàu HTMS Sukhothai trong ngày 22/2 và trong 5 ngày tới sẽ chụp ảnh toàn bộ con tàu, cũng như tìm kiếm những thủy thủ được xác nhận mất tích.

Đô đốc Adung nhấn mạnh các bức ảnh cho thấy có một vết nứt ở mũi tàu.

Ông khẳng định cần có thêm thông tin để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu.

Hải quân Thái Lan đã nhận khoản ngân sách 200 triệu baht (5,5 triệu USD) cho hoạt động trục vớt.

HTMS Sukhothai bị chìm cách bờ biển Prachuap Khiri Khan khoảng 35km vào ngày 18/12/2022 sau khi gặp bão.

Trong số 105 thủy thủ đoàn trên tàu, 76 người được giải cứu, 24 người thiệt mạng và 5 người vẫn còn mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục