Han Quoc: BoK se duy tri lap truong chinh sach tien te phu hop hinh anh 1Trụ sở Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc. (Ảnh: Nikkei)

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 12/3 đã đánh tiếng về một chính sách tiền tệ phù hợp, giữa bối cảnh ngân hàng này có kế hoạch giám sát chặt chẽ tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như hiệu ứng của các gói kích thích từ những quốc gia khác.

Trong báo cáo chính sách tiền tệ 2 năm một lần trước Quốc hội, BoK cho biết sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ phù hợp, giữa lúc nền kinh tế Hàn Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng vừa phải, với sức ép lạm phát thấp.

Việc điều chỉnh lập trường chính sách sẽ được thực hiện sau khi theo dõi chặt chẽ tình trạng lây lan của dịch COVID-19, tác động của dịch bệnh đối với các nền kinh tế trong và ngoài nước, cũng như các phản ứng chính sách tiền tệ từ các nền kinh tế lớn.

[Hàn Quốc: Dịch COVID-19 có thể kéo dài, tác động nhiều hơn tới kinh tế]

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất khoảng 50 điểm cơ bản xuống biên độ 1-1,25% hôm 3/3 vừa qua, trong một động thái khẩn cấp đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Trong khi đó, BoK hồi cuối tháng Hai vừa qua giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 1,25%, song giới quan sát cho rằng BoK sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất do lãi suất của Mỹ thấp hơn của Hàn Quốc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu.

Tính đến sáng 12/3, Hàn Quốc ghi nhận có các 7.869 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)