Hàn Quốc: Công nhân nghiệp đoàn tàu điện ngầm Seoul đình công

Sau khi thất bại trong đàm phán với cơ quan điều hành hệ thống tàu điện Seoul, công nhân thuộc nghiệp đoàn tàu điện ngầm Seoul tuyên bố sẽ tiến hành đình công từ 30/11.
Hàn Quốc: Công nhân nghiệp đoàn tàu điện ngầm Seoul đình công ảnh 1Mục đích đình công là nhằm phản đối việc công ty tàu điện ngầm Seoul hủy bỏ thỏa thuận đã ký với công nhân hồi tháng Năm để thuê thêm công nhân, nối lại các dịch vụ tàu điện ngầm đêm khuya trước đó bị đình chỉ do dịch COVID-19. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 29/11, công nhân thuộc nghiệp đoàn tàu điện ngầm Seoul tuyên bố sẽ tiến hành đình công từ 30/11 sau khi thất bại trong đàm phán với cơ quan điều hành hệ thống tàu điện Seoul.

Một nhóm đại diện cho hai công đoàn lớn của công nhân tàu điện ngầm Seoul cho biết các cuộc đàm phán cuối cùng đã thất bại.

Cuộc đình công ngày 30/11 đánh dấu cuộc đình công lần đầu tiên kể từ tháng 9/2016 sau vụ công nhân tàu điện ngầm Seoul tổ chức đình công.

[Hàn Quốc ban hành sắc lệnh chấm dứt đình công của các tài xế xe tải]

Mục đích đình công là nhằm phản đối việc công ty tàu điện ngầm Seoul hủy bỏ thỏa thuận đã ký với công nhân hồi tháng Năm để thuê thêm công nhân, nối lại các dịch vụ tàu điện ngầm đêm khuya trước đó bị đình chỉ do dịch COVID-19.

Phía công ty tàu điện ngầm Seoul đã phản bác lập luận trên và cho rằng công ty không có kế hoạch cắt giảm lao động trong lĩnh vực bảo trì, đảm bảo an toàn đường ray và chỉ có kế hoạch thuê ngoài đối với một số công việc như dịch vụ căngtin, quán ăn ở các nhà ga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục