Han Quoc se thuc day cac bien phap nham binh on thi truong tai chinh hinh anh 1Đồng won Hàn Quốc. (Nguồn: sena.ir)

Hàn Quốc ngày 6/8 cho biết nước này sẽ thúc đẩy các bước đi mạnh mẽ nhằm bình ổn các thị trường tài chính trong nước trong trường hợp biến động gia tăng, động thái cho thấy Seoul có thể can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/8 cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ giữa lúc đồng nhân dân tệ trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua.

Chính phủ Hàn Quốc cho hay sẽ giám sát chặt chẽ thị trường ngoại hối giữa bối cảnh bất ổn gia tăng sau quyết định mới nhất của Washington.

[Các chỉ số chứng khoán của Hàn Quốc đồng loạt giảm sâu]

Phát biểu trong một cuộc họp ở Seoul, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc Bang Ki-sun nói rằng nước này sẽ triển khai các bước đi một cách nhanh chóng và quyết liệt nhằm ổn định các thị trường tài chính theo một kế hoạch khẩn cấp phòng trường hợp xảy ra biến động mạnh.

Ông Bang đưa ra khả năng Seoul có thể can thiệp vào thị trường ngoại hối để ngăn ngừa đồng won sụt giá mạnh so với đồng USD.

Trong phiên 6/8, đồng won đứng ở mức 1.219,5 won/USD, hạ 4,2 won so với mức đóng cửa phiên trước. Ngày 5/8, đồng nội tệ của Hàn Quốc đã giảm 17,3 won xuống mức “đáy” kể từ phiên 9/3/2016.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc hồi tháng Ba vừa qua thông báo các cơ quan tài chính của nước này bán 187 triệu USD trong nửa cuối năm 2018 để giúp bình ổn thị trường./.

K. Dung (TTXVN/Vietnam+)