Hàn Quốc: Ứng viên tổng thống bị truy tố về tội lạm dụng tình dục

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã truy tố ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình. Ông này sẽ bắt đầu ra hầu tòa vào tháng 5 tới.
Hàn Quốc: Ứng viên tổng thống bị truy tố về tội lạm dụng tình dục ảnh 1Ông Ahn Hee-jung. (Nguồn: AP)

Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã truy tố ông Ahn Hee-jung, 54 tuổi, vì tội xâm hại tình dục nhiều lần đối với nữ trợ lý của mình. Ông này sẽ bắt đầu ra hầu tòa vào tháng 5 tới.

Đây là vụ việc gây sự chú ý của dư luận nhất trong bối cảnh phong trào "Me Too" chống lạm dụng tình dục đang phát triển rộng khắp tại quốc gia này.

Ông Ahn là cựu Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong, và được cho là một ứng cử viên sáng giá sẽ thay thế đương kim Tổng thống Moon Jae-in khi nhiệm kỳ hiện nay kết thúc vào năm 2022.

Văn phòng Công tố đã tiến hành điều tra ông Ahn sau khi nữ trợ lý Kim Ji-eun trả lời phỏng vấn trên truyền hình nói rằng ông đã cưỡng hôn cô 4 lần kể từ khi thuê cô làm việc hồi tháng 6/2017 và cô đã không thể từ chối sếp của mình.

Cô Kim từng là trợ lý nhân sự của ông Ahn trước khi trở thành trợ lý các vấn đề dân sự.

Sau lời tố cáo trên, ông Ahn đã từ chức Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và đưa ra lời xin lỗi chính thức, song vẫn khẳng định rằng mối quan hệ này "dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên."

[Nghị sỹ Hàn Quốc từ chức vì bị cáo buộc quấy rối tình dục]

Tuy nhiên, Văn phòng Công tố cho biết các lời khai của nạn nhân và nhân chứng là những bằng chứng cho thấy ông phạm tội.

Trong khi đó, một người phụ nữ thứ hai đã xuất hiện và tố cáo ông Ahn, ít lâu sau khi cô Kim lên tiếng. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết trường hợp của người này thiếu bằng chứng thuyết phục và không truy cứu trách nhiệm.

Ông Ahn sẽ được tại ngoại vì tòa án đã bác đề xuất của cơ quan công tố về việc bắt giữ ông.

Ông Ahn vốn là người có sự ủng hộ lớn của giới trẻ và các cử tri tự do. Trong cuộc bỏ phiếu nội bộ đảng Dân chủ chọn ứng cử viên tổng thống năm 2017, ông Ahn chỉ đứng sau ông Moon, và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho cuộc bầu cử tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.