Hàn Quốc và UAE thúc đẩy hợp tác song phương về năng lượng, quốc phòng

Trọng tâm cuộc gặp giữa Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol được cho là liên quan đến hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, quốc phòng và đầu tư.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hội đàm với Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan tại thủ đô Abu Dhabi, ngày 15/1/2023. (Nguồn: Yonhap)
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hội đàm với Tổng thống UAE Mohamed bin Zayed Al Nahyan tại thủ đô Abu Dhabi, ngày 15/1/2023. (Nguồn: Yonhap)

Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) Mohamed bin Zayed Al Nahyan ngày 28/5 bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc trong 2 ngày để thảo luận về cách thức mở rộng hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, quốc phòng.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Hàn Quốc của một Tổng thống UAE.

Theo hãng tin Yonhap, ông Mohamed sẽ hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Trọng tâm cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo được cho là liên quan đến hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, quốc phòng và đầu tư.

Trong chuyến thăm kéo dài hai ngày, Tổng thống UAE dự kiến cũng sẽ gặp lãnh đạo các tập đoàn lớn của của Hàn Quốc bao gồm Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung Lee Jae-yong, Chung Euisun của Tập đoàn ôtô Hyundai và Chey Tae-won của Tập đoàn SK.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới UAE vào tháng 1/2023, chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Hàn Quốc kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1980.

Trong hội nghị thượng đỉnh song phương, Tổng thống UAE Mohamed đã công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào Hàn Quốc và ký 13 bản ghi nhớ về năng lượng, quốc phòng, mua sắm vũ khí và hợp tác về Biến đổi Khí hậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục