Ngày 28/2, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo nước này sẽ triển khai thêm nhiều mô hình tiêu chuẩn của phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 ngay trên ôtô "Drive-Thru" nhằm giúp rút ngắn đáng kể thời gian xét nghiệm chủng virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra sau khi nhiều chính quyền địa phương đã bước đầu sử dụng mô hình xét nghiệm này.

Theo mô hình mới, tài xế nghi có triệu chứng nhiễm COVID-19 sẽ không phải ra khỏi xe mà chỉ cần mở cửa sổ để nhân viên y tế trong thiết bị bảo hộ lấy mẫu thử của họ để xét nghiệm.

[Hàn Quốc có 315 ca nhiễm mới, tổng cộng 2.337 người nhiễm COVID-19]

Toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 10 phút, rút ngắn được đáng kể thời gian so với ít nhất 30 phút xét nghiệm tại các cơ sở y tế truyền thống.

Theo kế hoạch, nhà chức trách Hàn Quốc sẽ thiết kế mẫu chuẩn của các mô hình xét nghiệm tương tự như vậy và cung cấp cho các chính quyền địa phương nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, chính quyền thành phố Goyang, ngoại ô thủ đô Seoul, đã áp dụng mô hình xét nghiệm tạm thời nói trên tại một khu đỗ xe công cộng sau khi thông báo 5 ca được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các thành phố khác, trong đó có thành phố cảng Incheon và Sejong, đầu tuần này cũng đã đưa vào sử dụng các phòng xét nghiệm drive-thru.

Tính tới chiều 28/2, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 2.337 ca nhiễm COVID-19, với 13 ca tử vong.

Gần 50% số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) và một bệnh viện tại huyện Cheongdo giáp ranh thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)