Hàng chục người thương vong trong vụ tấn công mới nhất tại Sudan

Các đối tượng có vũ trang trên các xe tải nhỏ đã tràn vào Aboudos, cách Nyala - thủ phủ tỉnh Nam Darfur - khoảng 90 km và nã súng khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.
Hầu hết các nạn nhân đều là nông dân tha hương mới trở lại theo thỏa thuận đạt được gần đây. (Nguồn: AFP)
Hầu hết các nạn nhân đều là nông dân tha hương mới trở lại theo thỏa thuận đạt được gần đây. (Nguồn: AFP)

Các tay súng đã sát hại ít nhất 20 dân thường tại vùng Darfur, miền Tây Sudan, khi những người này trở lại đồng ruộng của họ lần đầu tiên sau 16 năm nổ ra cuộc xung đột tại đây. 

Ngày 25/7, tù trưởng bộ tộc Ibrahim Ahmad cho biết vụ tấn công xảy ra một ngày trước đó.

Các đối tượng có vũ trang trên các xe tải nhỏ đã tràn vào Aboudos, cách Nyala - thủ phủ tỉnh Nam Darfur - khoảng 90km và nã súng khiến 20 người thiệt mạng, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Hầu hết các nạn nhân đều là nông dân tha hương mới trở lại theo thỏa thuận đạt được gần đây.

[Cựu Tổng thống Sudan Bashir có thể bị tử hình vì tham gia đảo chính]

Ngoài ra, khoảng 20 người khác cũng đã bị thương trong vụ tấn công. Nhiều khả năng số người thiệt mạng còn tăng lên do một số trường hợp đang nguy kịch.

Tình trạng xung đột tại Darfur nổ ra kể từ năm 2003 sau khi các phiến quân sắc tộc thiểu số người châu Phi tiến hành các cuộc tấn công chống chính quyền của Tổng thống Omar al-Bashir hiện đã bị lật đổ.

Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đang phát lệnh truy nã ông Bashir với các cáo buộc về tội ác chiến tranh và diệt chủng trong cuộc xung đột ở Darfur.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, cuộc xung đột kéo dài dai dẳng này cho đến nay nay đã cướp đi sinh  mạng của 300.000 người và đẩy 2,5 triệu người vào cảnh mất nhà ở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục