Hãng GAC sắp tung ra mẫu compact hoàn toàn mới

Phó Chủ tịch của hãng sản xuất xe hơi GAC Xu Yulin cho biết GAC sắp tung ra một mẫu xe subcompact hoàn toàn mới trong năm tới.
Tờ Beijing Times dẫn tuyên bố của Phó Chủ tịch hãng sản xuất xe hơi Guangzhou Automobile Group (GAC) Xu Yulin cho biết GAC sắp tung ra một mẫu xe subcompact hoàn toàn mới trong năm tới.

Không chỉ có vậy, GAC đã có kế hoạch bán mẫu xe mới này ở thị trường nước ngoài.

Mẫu subcompact mới trên sẽ được bán với giá thấp hơn mẫu Trumpchi sedan của GAC. Mẫu xe này sẽ được phát triển trên một khung gầm mới hoàn toàn và sử dụng hệ thống treo MacPherson.

Ngoài ra, mẫu xe mới của GAC sẽ có cả phiên bản hatchback và sedan song nó có kích thước nhỏ hơn mẫu Trumpchi một chút. Phần ngoại thất, nội thất và động cơ sẽ hoàn toàn do GAC tự phát triển.

Hiện có tin nói GAC muốn mẫu xe mới này sẽ cạnh tranh với mẫu Honda Accord, Toyota Camry, Huyndai Sonata và Nissan Teana mới.

Trả lời khi được hỏi về các triển vọng ở nước ngoài đối với mẫu xe mới này, ông Xu cho hay, các đại diện của GAC đã tới thăm các đại lý ở nhiều khu vực khác nhau, trong đó có Nam Mỹ, Trung Đông và Đông Nam Á. Ông tin rằng thiết kế và công nghệ mới của mẫu xe này sẽ đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

Doanh số xe mang thương hiệu của GAC chủ yếu là nhờ mẫu Trumpchi GS5 SUV mới khi mẫu xe này bán được 2.000 chiếc trong tháng Sáu và 2.600 chiếc trong tháng Bảy vừa qua.

Hãng xe này đặt mục tiêu bán được 40.000 chiếc Trumpchi trong năm nay./. 

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục