Hang hang khong Air Algerie xac nhan vi tri may bay bi roi hinh anh 1Một máy bay MD-83 của Công ty kinh doanh máy bay tư nhân Swiftair ngày 16/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin CNN ngày 24/7 dẫn thông báo của hãng hàng không Algeria (Air Algerie) cho biết đã xác định được vị trí rơi của chiếc máy bay mang số hiệu AH5017.

Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, Air Algerie cho hay chiếc máy bay của hãng này đã rơi tại khu vực Tilemsi, cách thành phố Gao của Mali khoảng 70km.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius cho biết công tác tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu AH5017 vẫn chưa đạt kết quả nào khả quan, song nhận định nhiều khả năng chiếc máy bay này đã bị rơi.

Theo ông Fabius, công tác tìm kiếm, trong đó có sự tham gia của hai chiến đấu cơ Miraga 2000 của Pháp, đã diễn ra rất tích cực, song đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện dấu vết nào về chiếc MD-83 của Air Algerie. Công tác tìm kiếm hiện tập trung tại khu vực rộng lớn ở thành phố Gao của Mali.

Bộ trưởng Fabius cho biết theo thông tin nhận được từ Chính phủ Burkina Faso, Pháp có 51 công dân trên chuyến bay AH5017.

Những người còn lại đến từ 14 quốc gia khác nhau, bao gồm cả 6 thành viên phi hành đoàn người Tây Ban Nha.

Tín hiệu với máy bay MD-83 bị mất vào lúc 1 giờ 47 phút (giờ GMT) sau khi các phi công thông báo đang chuyển hướng bay vì lý do thời tiết xấu. Trước đó, tại khu vực này được dự báo sẽ xảy ra một cơn bão lớn.

Cơ quan hàng không dân sự Pháp cũng cho biết đã thành lập các trung tâm khủng hoảng tại các sân bay ở thủ đô Paris và thành phố Marseille.

Chiếc máy bay số hiệu AH5017 đã mất tích khi đang trên hành trình từ thủ đô Ouagadougou (Burkina Faso) đến thủ đô Algiers. Trên máy bay có khoảng 110 hành khách./.
(TTXVN/Vietnam+)